New City Gym – lưu ý trước khi quyết định học một khóa học Boxing

  1. Đổ mồ hôi (rất nhiều là đằng khác) – đương nhiên rồi

Với hoạt động tối đa khi tung ra các cú đấm đá liên tục, mỗi một buổi tập boxing từ 45’ tới 1h sẽ tiêu tốn của bạn từ 800 -1000 calories, và dĩ nhiên, bạn sẽ đổ mồ hôi, rất nhiều mồ hôi. Đừng quên mang theo khăn cũng như sử dụng quần áo chất liệu thoải mái, thuận tiện trong việc vận động nhiều. Sau khi tập bạn nên đợi ráo mồ hồi trước khi tắm táp cho sạch sẽ nhé.

  1. Đừng lúng túng hay lo ngại gì, bạn sẽ nhanh thành thạo thôi

Không việc gì phải ngại ngùng khi thậm chí bạn không biết đấm thế nào, đừng nói là việc thực hiện những tổ hợp động tác liên hoàn. Thực sự cơ thể của bạn rất tuyệt diệu, hãy thực hành theo sự hướng dẫn của huấn luyện viên từng bước một, và rồi trí não của bạn sẽ tự động ghi nhớ và thiết lập “muscle memory”. Dần dần, bạn sẽ có khả năng phản xạ một cách tự nhiên và dễ dàng.

Những buổi tập đầu tiên, bỡ ngỡ là điều không thể tránh khỏi, nhưng đừng vội nản bạn nhé, các HLV sẽ có cách động viên khuyến khích bạn để bạn có động lực tập luyện và nhanh chóng chinh phục được mục tiêu của mình.

 

  1. Đừng quên bổ sung nước cho cơ thể

Thông thường mỗi buổi tập kéo dài từ 45 phút tới 1h, lượng nước cơ thể mất qua đường mồ hôi là rất lớn, vì thế hãy thường xuyên bổ sung nước cho cơ thể nhé, nhất là trong những buổi tập đầu. Hãy chuẩn bị nước và năng lượng kỹ càng

  1. Lưu ý trong lúc tập luyện boxing

Chắc chắn trong lúc tập HLV sẽ lưu ý bạn những vấn đề quan trong nhưng có một điều bạn cần quan tâm là hãy luôn giữ tay gần với cằm của bạn. Một trong những điều tối kỵ trong boxing là việc không giữ tay bảo vệ khu vực quanh hàm. Tấn công là tốt thôi nhưng cũng không bao giờ được lơi là phòng thủ. Những bạn mới tập thường không chú ý tới động tác vô cùng quan trọng này, Hãy chú ý nhé: Đừng bao giờ hạ tay xuống!

Trevon Childs punches a double end bag during boxing practice at the Columbus Police Athletic League Boxing facility on Mapleton Street in Columbus, Ind., Thursday, June 16, 2016. Childs has won the Indiana Golden Gloves heavyweight title three times. He joined the Columbus Police Athletic League boxing team earlier this year. Mike Wolanin | The Republic
  1. Đây không phải là một môn thể thao đồng đội

Đây là bộ môn đối kháng bạn không phải bộ môn đồng đội. Hãy tập trung toàn bộ tâm trí vào cơ thể, trí nào, tinh thần của bạn, và chỉ bạn mà thôi. Bạn cần học cách làm chủ bản thân và đưa ra những quyết định của riêng mình.

 

  1. Bạn sẽ không bao giờ trở thành một cao thủ boxing

Tại sao lại như vậy? Hãy bình tĩnh đọc hết nhé

Thật sự đó là một điều đương nhiên. Bạn không bao giờ làm chủ hoàn toàn được boxing. Thông qua việc tập luyện, bạn sẽ tiến bộ lên từng ngày, nhanh hơn, mạnh hơn, giỏi hơn đạt được một số mục tiêu về hình thể. Nhưng Boxing là một môn thể thao mang đầy tính biến động, không thể lường trước được sẽ phải làm gì hay tính toán một cách chuẩn xác thế cuộc, bạn chỉ ở đó và di chuyển trên đôi chân của chính mình, theo nghĩa đen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chúng tôi