Newcity Gym-Một vài kinh nghiệm đánh đôi trong cầu lông

1. Khi đỡ Smash thì mình cúi người xuống thủ hay là mình đứng thẳng người để thủ và giơ vợt lên ngang mặt thủ hay là giang vợt ra thủ: Khi cầu được nâng lên, cầu cao thì 2 người phải chọn vị trí sân để đứng,một người sân 1, 1 người sân 2, cách tránh đấu kiếm trong trường hợp này tốt nhất là trước khi đánh nên thỏa thuận trước với người đánh cặp với mình, luôn có 1 người thủ nâng cầu cao, 1 người thủ bỏ lười hoặc tạt lại cầu (thường là người đứng thấp hơn nhé), thủ thì cả 2 hạ thấp trọng tâm, lưng hơi gập xuống để đảm bảo bạn k bị mất trụ khi thủ, 2 chân giang rộng, đưa vành vợt ra ngang mặt( Có người khi thủ thường để vợt trước háng đó là thế thủ linh hoạt vì khi đối thủ đập sang vị trí khác mình vẫn có thể xoay chuyển dễ dàng), cổ tay giữ vợt không quá chặt, miêu tả thì hơi khó, các bạn nên xem clip trên mạng sẽ thấy rõ hơn, không cần phải quá chính xác như vận động viên, mình làm theo cách nào mà mình thấy thỏa mái là được, theo khuôn khổ có khi hỏng đấy.

danh-doi-trong-cau-long

2. Khi đánh thì di chuyển vòng tròn hay giao cầu thì đứng ở giữa số 1-2 bắt lưới. Còn người đánh cùng thì bao sau cho mình hay là đánh dọc sân – sân ai người ấy đánh:

– Khi giao cầu, người giao cầu phải chủ động bắt lưới, cầu chỉ cần ra ngang người mình thì hơi hạ người xuống thấp để người sau nhìn rõ đường cầu, tránh động tác thừa nhé, sẽ khiến người sau mất tập trung và bỏ cầu đấy, mất điểm kiểu đó ức lắm, chỉ di chuyển dọc sân nếu cầu được nâng cao, khi người sau đập mình phải chủ động chạy lên bám lưới( đánh đôi smash tốt như Fu Hai Feng mà không có yểm trợ tốt thì đập vậy chứ nữa cũng không ăn thua), nếu thấy người sau phải đập 3 quả liền bạn phải chủ động lùi về cuối sân hỗ trợ, 2 vần 1 không chột cũng què, thấy cầu bổng nhiều thay phiên đập nhé, thấy người trên mà bỏ lưới không chay được bạn cũng phải gắng bao lưới chút vì đánh đôi cầu nhanh và bất ngờ lắm.

danh-doi-trong-cau-long-2

– Nếu đôi của bạn 1 yếu 1 mạnh thì sẽ đứng trên dưới để người đánh tốt hơn bao sân còn nhiệm vụ của người yếu là bắt lưới còn đánh dọc sân – sân ai người ấy đánh chỉ khi 2 bạn trình độ ngang nhau.

3. Có bác nào biết cách tập cổ tay hay thì chỉ giáo (chưa có đk mua vợt tập cổ tay):

Tập cổ tay không phải tất cả sức mạnh để chơi cầu lông đâu, phải có cả lực từ chân, hông, ngực, hít thở, bả vai, cẳng tay, cổ tay, bạn nên tập nhiều khối cơ chứ không nên chỉ cố gắg tập cổ tay, tập quá cũng không mạnh được đâu, VĐV cũng chỉ tập tạ 5,7 kg cho cổ tay thôi nếu tập quá hỏng tay đây.

(120803) -- LONDON, Aug. 3, 2012 (Xinhua) -- Zhang Nan and Zhao Yunlei of China take part in badminton mixed doubles gold medal competition, at London 2012 Olympic Games in London, Britain, on August 3, 2012. Zhang Nan and Zhao Yunlei of China won gold medal. (Xinhua/Ren Zhenglai) (nxl)
– Có rất nhiều cách tập cổ tay đa dạng. Đơn giản và kinh tế nhất thì nhồi cát vào chai bia rồi xoay hình số 8 mỗi ngày đều đều 100 vòng sau 1 tháng bạn sẽ có cảm giác khác 1 chút. Hoặc là tập bằng vợt tennis cũng xoay hình số 8 như chai bia rồi tập các động tác y hệt như với vợt cầu lông nhưng lưu ý là nên tập chậm và vừa phải, đừng mất kiên nhẫn mà dễ chấn thương cổ tay lắm vì toàn là gân với sụn. Cá nhân mình thì mình tập kĩ thuật vặn xoắn bắp tay để cầu đi tốt hơn. Lực tạo ra hoàn toàn từ sự kết hợp giữa bắp tay + vai + toàn bộ cánh tay. Cách này tuy khó nhưng thực sự rất hiệu quả vì bộ phận gân và sụn ở cô tay để mà tập luyện cho nó khỏe khi smash phải nói rất là lâu có khi phải mất 3-5 năm trong khi kỹ thuật kia tập luyện chăm chỉ bạn chỉ mất có thể là 1 năm nếu mà thực sự có bài bản.

4. Đập cầu rất hay bị cạch vào khung. Nguyên nhân – cách khắc phục:

– Đập cầu cạch khung là do bạn nhảy quá sớm, đập cầu phải kết hợp nhiều yếu tố cùng lúc đấy, nói chung là ta bình tĩnh thôi, cầu trước mặt tầm 30 cm đập là ổn nhất, không bị rúc và cũng không bay ra ngoài đâu, nhớ gập cổ tay khi đập nhé, khi đập tập trúng vào quả cầu quá là sai đấy, phải chú ý nước di chuyển của đối thủ nữa nhé.

danh-cau-long-doi-3

– Đập cầu mà bị cạch là do cảm giác cầu chưa tốt, chưa cảm giác được vị trí rơi cầu cũng như là điểm đón cầu ở trên không và cách di chuyển 1 phần chưa được hoàn thiện. Các yếu tố đó kết hợp lại sẽ xảy ra tình trạng trên. Để khắc phục nên tập cách di chuyển đánh đôi, đơn thật nhuần nhuyễn khi không có cầu và vợt. Sao khi nhuần nguyễn rồi thì chuyển sang tập đánh những quả mà bạn hay bị cạch, tốt nhất nếu bạn chưa có cơ bản thì nên đi học 1 khóa cơ bản vì dù sao có học vẫn hơn mà phải nói trc bạn phải tập “thực sự” nhé. Lindan hay Lee Chong Wei cũng vậy thôi, họ phải tập luyện 1 quả phông hàng trăm, hàng nghìn lần để tạo thành thói quen và thành cái cữ khi đánh. Nên muốn khắc phục bạn nên tập luyện chăm chỉ những quả cạch thật nhiều lần nhưng phải có sự hướng dẫn của những người có cơ bản nếu không sẽ khó mà sửa được. Chăm hay không bằng tay quen mà.

NewCity là một trong những trung tâm uy tín và chất lượng ở Bình Dương. Rất nhiều học viên đã được đào tạo, trải nghiệm dịch vụ của chúng tôi với các phương pháp huấn luyện thể thao mới mẻ và nâng cao. Luôn thiết kế những giáo án huấn luyện cá nhân cho từng khách hàng. Họ đều hài lòng và luôn cảm thấy tốt hơn trên con đường phát triển và duy trì sức khỏe.

Hãy đăng ký ngay khóa học để làm nên ước mơ của bạn!!!

HOTLINE: 0274 651 44 99 – 0984 128 138 – 0913 656 833

Liện hệ: https://newcitygym.vn/lien-he/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chúng tôi