Tập Yoga đúng cách với 5 nguyên tắc vàng

Tập yoga đúng cách

Yoga là một bộ môn mang đến nhiều lợi ích cho con người. Không chỉ nang cao sức khỏe, tập Yoga còn giúp người tập cải thiện tinh thần, cân bằng cảm xúc. Bên cạnh đó, Yoga còn là phương pháp trị liệu hiệu quả giúp giảm thiểu các căn bệnh về xương khớp, tim mạnh và hô hấp. Tuy nhiên rất nhiều người tập Yoga không qua hướng dẫn do đó hiệu quả mang lại không rõ rệt. Vì vậy hôm nay NEW CITY GYM mang đến cho bạn cách tập Yoga đúng cách với 7 nguyên tắc vàng cần tuân thủ. Chắc chắn sẽ giúp bạn tập Yoga một cách hiệu quả nhất có thể.

Tập Yoga đúng cách hiệu quả cần có huấn luyện viên hướng dẫn

  • Yoga gồm những bài tập với nhiều tư thế khác nhau cần độ chính xác cao.  Nếu bạn là người mới bắt đầu tập yoga không có người hướng dẫn. Do đó rất dễ làm không đúng phương pháp và làm sai tư thế. Việc này có thể dẫn đến chấn thương, trật khớp, gẫy xương, tai biến tim mạch, suy kiệt. Bên cạnh đó, tập thở trong yoga rất quan trọng nhưng bạn lại không được hướng dẫn cách thở nên tập yoga không hiệu quả. Do đó để bắt đầu tập Yoga đúng cách và hiệu quả bạn cần tìm một huấn luyện viên hướng dẫn. Bạn có thể tìm đến các trung tâm Yoga như NEW CITY GYM. Trung tâm NEW CITY GYM với không gian rộng rãi hiện đại cùng sự hỗ trợ của các huấn luyện viên chuyên nghiệp. Chắc chắn sẽ mang đến một kết quả rõ rệt sau quá trình tập Yoga.Tập yoga đúng cách

Thời gian tập tốt nhất

  • Một trong những yếu tố quan trọng để tập yoga đúng cách chính là thời gian.Thời gian tốt nhất để tập yoga đúng cách là vào sáng sớm và tối muộn. Vào sáng sớm, tâm trí tỉnh táo còn cơ thể cứng.Vào buổi tối, cơ thể dẻo dai hơn sau một ngày hoạt động còn tâm trí bắt đầu mệt mỏi. Để tập Yoga đúng cách bạn cần sắp xếp các bài tập thở và asana phù hợp. Nếu bạn tập yoga vào buổi sáng thì nên tập thở trước sau đó mới tập asana (các động tác); tập buổi tối thì tập asana trước rồi mới tập thở.

Tập thở đúng cách

  • Yoga là bộ môn tập luyện cơ thể và tâm hồn bởi sự kết hợp hoàn hảo của động tác cơ thể cùng hít thở. Do đó tập thở vô cùng quan trọng.  Luyện thở cần chính xác: Hít vào bằng mũi và thở ra bằng mũi hoặc miệng. Hít vào phải căng bụng lên và thở ra phải hóp bụng lại. Hít sâu thở dài để tăng lượng oxi, giảm lượng carbonic vào máu, múi cơ để bạn nhiều năng lượng tập luyện hăng say hơn. Tập thở đúng cách sẽ giúp quá trình tập Yoga đúng cách và hiệu quả một cách đáng kể. Bạn đừng coi thường việc tập thở nhé, bởi nếu sai kỹ thuật hít thở sẽ làm tác động lên các hệ thần kinh lên cơ thể. Và chắc chắn sẽ không làm tốt đẹ gì cho bản thân mình.Tập yoga đúng cách

Để bụng rỗng trước khi tập

  • Đây cũng là lý do chúng tôi khuyên bạn nên tập Yoga vào sáng sớm và chiều tối. Đây là khoảng thời gian hợp lý , vowic chiếc bụng rỗng. Giúp bạn tập Yoga đúng cách và hiệu quả nhất. Tuy nhiên đối với những người bị huyết áp thấp thì có thể uống sữa hoặc nước hoa quả trước khi tập khoảng 30 phút. Giúp người tập không bị chóng mặt khi đói. Sau khi tập yoga, sau 10 – 15 phút mới nên ăn thức ăn lỏng, sau 30 phút mới ăn thức ăn đặc.

Khởi động kỹ để tập Yoga đúng cách

  • Nhiều trường hợp người tập Yoga chủ quan không khởi động. Hay chỉ khởi động sơ xài rồi bước vào tập luyện. Dẫn đến không ít trường hợ bị co cơ, chuột rút hay gặp những chấn thương đáng tiếc. Do đó để tập Yoga đúng cách và hiệu quả bạn cần làm nóng các cơ trước khi bước vào tập luyện. Bằng cách khở động thật kỹ giúp làm nóng cơ hiệu quả. Bạn hãy khởi động khoảng 45 phút cho khớp cổ, khớp vai, lưng… nhằm làm cho các cơ giãn ra, thần kinh và năng lượng bắt đầu chuyển động để cơ thể bạn thích nghi với cường độ tập luyện cao.

Xem thêm >>> 5 bài tập Yoga đơn giản tại nhà 

Thông tin liên hệ

  • Hiện nay trung tâm NEW CITY GYM đã có lớp học Yoga đơn giản tại Bình Dương. NEW CITY GYM là một trong những trung tâm có phòng tập Yoga hiện đại và chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Với không gian hiện đại rộng rãi và thoáng mát. Bên cạnh đó còn có trang thiết bị cơ sở vật chất phòng tập hiện đại. Cùng sự kết hợp bởi đội ngũ Huấn luận viên chuyên nghiệp, giáo trình luyện tập bài bản có chuyên môn. Đặc biệt hơn hết máy móc tập luyện tại đây đã được kiểm chứng và áp dụng được nhiều bài tập. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đặt chân đến phòng tập Yoga tại NEW CITY GYM chúng tôi.
  • Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Website : https://newcitygym.vn . Hãy đến ngay NEW CITY để tận hưởng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

NEW CITY GYM

Địa chỉ: TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO CỘNG ĐỒNG THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG, 01 huỳnh thúc kháng

Số Điện thoại: 0984 128 138

Email: gym.newcity@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chúng tôi