Nguyên tắc vàng tập thể hình đúng cách hiệu quả

Tập thể hình đúng cách hiệu quả

Xã hội ngày càng được phát trienr, do đó vấn đề làm đẹp ngày càng được đề cao. Sở hữu một thân hình, vóc dáng thon gọn, săn chắc quyến rũ hẳn là mong muốn của không ít người. Để có vóc dáng như mong muốn buộc bạn phải trải qua quá trình tập và rèn luyện cơ thể. Phương pháp rèn luyện sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả tập luyện. Do đó hôm nay NEW CITY GYM mang đến cho bạn những quy tắc vàng tập thể hình đúng cách hiệu quả. Giúp bạn không tốn nhiều thời gian khi rơi vào những sai lầm trong quá trình tập thể hình.Tập thể hình đúng cách hiệu quả

Những nguyên tắc tập thể hình đúng cách

 • Kỹ năng, phương pháp luyện tập tác động trực tiếp do đó ảnh hưởng lớn đến hiệu quả luyện tập. Việc luyện tập không có phương pháp, thiếu kế hoạch thì hầu như không đem lại được kết quả. Nếu như với  giảm cân, việc chủ yếu là cắt giảm lượng mỡ, giảm trọng lượng. Thì tập thể hình lại đòi hỏi vừa giảm lượng mỡ dưới da vừa tăng cơ, làm mạnh cơ. Tập thể hình không đúng cách sẽ khiến thời gian tập bị kéo dài mà hiệu quả thì hôm đáng kể. Chính vì vậy bạn cần tham khảo một số nguyên tắc tập thể hình đúng cách dưới đây :

Kết hơp hít thở – Nguyên tắc cơ bản tập thể hình đúng cách

Kết hợp hít thở trong thể thao vô cùng quan trọng đặc biệt với môn thể thao này. Tập thể hình là bộ môn thể thao đòi hỏi các cơ bắp hoạt động liên tục. Do đó cơ bắp luôn cần được tiếp năng lượng và Oxy trong suốt quá trình tập luyện. Việc thiếu Oxi sẽ khiến cho bài tập của bạn hoàn toàn vô ích. Vì vậy trong quá trình tập luyện bạn cần kết hợp hít thở theo hướng dẫn sau :

 •  Hít thở sâu: hít thở sâu giúp đẩy hết cặn, tăng lượng khí lưu thông. Cùng một lần hít thở, cung cấp nhiều oxi hơn, tiết kiệm được sức lực.
 • Nặng hít vào, nhẹ thở ra. Đây là nguyên tắc áp dụng với bất cứ bài tập nào không chỉ với thể hình mà ở hầu hết các môn thể thao.
 • Hít vào bằng mũi thở ra bằng miệng và hãy nhớ một điều hít vào bằng mũi, thở ra bằng miệng.

Kỹ thuật luyện tập

 • Kỹ thuật luyện tập vô cùng quan trọng. Bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả luyện tập của bạn. Không phải hì hùng, dành quá nhiều thời gian tập thể hình là đúng. Tập đúng kỹ thuật là điều quan trọng bạn cần nắm. Để tập thể hình đúng cách và hiệu quả bạn cần nắm vững các kỹ thuật sau :
  • Một trong những nguyên tắc thiết yếu cần phải nhớ chính là không nên luyện tập một nhóm cơ trong hai ngày liên tục. Việc tập liên tuc 2 ngày trong cùng một nhóm cơ sẽ làm tổn thương các cơ. Gây đau nhức các cơ và cơ bắp không có đủ thời gian để phục hồi.
  • Tập thể hình quan trọng nhất là bước đầu. Ở giai đoan này bạn cần kích thích khởi động các cơ. Và buộc các cơ phải luôn ở trong trạng thái hoạt động, dù nặng hay nhẹ và liên tục duy trì 5 – 6 buổi tập / tuần. Việc kích thích cơ sẽ giúp bạn làm quen với việc tập luyện và không có cảm giác quá mệt mỏi sau các bài tập. Tuy nhiên, cũng đừng để cơ quá mệt mỏi, chỉ nên tập 30 phút mỗi ngày.Những nguyên tắc tập thể hình đúng cách
  • Giai đoạn từ 3 – 6 tháng là lúc cơ phát triển tốt nhất và giảm dần theo thời gian sau, chú ý phát triển cơ trong giai đoạn này, từ ăn uống , ngủ nghỉ sao cho hợp lý. ở giai đoạn này
  • Có được vóc dáng và thể hình đẹp rồi, việc tiếp theo bạn cần làm là duy trì vóc dáng đó. Cần duy trì thường xuyên 3 – 4 buổi/ tuần, nếu không cơ sẽ nhanh chóng bị nhão.
  • Tập thể hình là cả quá trình dài, không thể trong một sớm, một chiều. Ít nhất, luyện tập từ 3 – 6 tháng mới thấy được hiệu quả. Nóng vội, nhanh nản chí đều làm bạn không hoàn thành được mục tiêu dự định trước của mình được

Chế độ dinh dưỡng

 • Đây chính là yếu tố quyết định 50% hiệu quả quá trình luyện tập của bạn. Bổ sung dưỡng chất không đủ hay dư thừa sẽ khiến cơ thể của bạn không cân đối. Nếu bạn là người tập thể hình với mục tiêu tăng cơ bắp, thì bạn cần bổ sung cho mình lượng Protein lớn cho cơ thể. Protein sẽ giúp cơ thể tăng cơ hiệu quả, duy trì cơ bắp săn chắc không bị nhão cơ.
 • Nếu quá khó khăn trong việc điều chỉnh chế độ dinh dưỡng cho quá trình tập thể hình đúng cách của mình. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, bạn sẽ được tư vấn phương pháp tập luyện cũng như chế độ dinh dưỡng phù hợp. Chắc chắn sẽ khiến bạn tập thể hình đúng cách hiệu quả nhanh chóng.Tập thể hình đúng cách nhanh chóng hiệu quả

Xem thêm >>> Những thực phẩm giảm cân hiệu quả 

Thông tin liên hệ

 • NEW CITY GYM là một trong những trung tâm có phòng tập Gym hiện đại và chuyên nghiệp tại tỉnh Bình Dương. Với không gian hiện đại rộng rãi và thoáng mát. Bên cạnh đó còn có trang thiết bị cơ sở vật chất phòng Gym hiện đại. Cùng sự kết hợp bởi đội ngũ Huấn luận viên chuyên nghiệp, giáo trình luyện tập bài bản có chuyên môn. Đặc biệt hơn hết máy móc tập luyện tại đây đã được kiểm chứng và áp dụng được nhiều bài tập. Chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng khi đặt chân đến phòng tập Gym tại NEW CITY GYM chúng tôi.
 • Mọi thắc mắc xin vui lòng liên lạc với chúng tôi qua Website : https://newcitygym.vn . Hãy đến ngay NEW CITY để tận hưởng những dịch vụ hoàn hảo nhất.

NEW CITY GYM

Địa chỉ: TRUNG TÂM THỂ DỤC THỂ THAO CỘNG ĐỒNG THÀNH PHỐ MỚI BÌNH DƯƠNG, 01 huỳnh thúc kháng

Số Điện thoại: 0984 128 138

Email: gym.newcity@gmail.com

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Chat với chúng tôi